Sonntag, 20. Mai 2012

NỐI GIÁO CHO GIẶC

(Theo nguồn: Hồn-Việt.co.uk-online)
 
LTS: Nhận được bài viết "Nối giáo cho giặc" của tác giả V.D. từ một thân hữu chuyển tới. Một bài viết nên đọc và suy nghĩ.

Hồn Việt UK online trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc để rộng đường dư luận.


NỐI GIÁO CHO GIẶC
 
V.D
 
 
"Nối giáo cho giặc", nghe khiếp quá, nhưng xin quý vị đừng ...ngại, tôi chỉ dùng chữ "đao to, búa lớn" một tý, để gây chú ý - Còn chuyện tôi kể ở đây chỉ ít nhiều liên quan đến bốn chữ đó một cách nhẹ nhàng, bóng bẩy thôi - Chả là mỗi khi thấy bà con đồng đạo, đồng hương, đồng bào, đua nhau làm việc bác ái, tôi vui, nhưng tự hỏi, không biết các vị ấy, ngoài việc nhìn thấy trước mắt những kết quả tốt đẹp do sự hy sinh, đóng góp, của họ, có khi nào họ nghĩ đến những hậu quả tai hại về lâu về dài do chính lòng bác ái của họ gây nên hay không?!

Có thể có người cho tôi là... lắm chuyện, ích kỷ, xấu xa, đã không muốn làm việc thiện thì để người khác làm, đừng có bàn ra, tán vào, cản trở việc lành phúc đức của người khác - Thật oan uổng cho tôi! Tôi rất muốn làm điều thiện và rất ngưỡng mộ những người đã bỏ công sức, tiền bạc ra để giúp đỡ tha nhân - Nhưng xin cho tôi trình bày tự sự, để từ đó, xét đến hậu quả gần cho tới hậu quả xa tít mù tắp, có thể đời mình không thấy, nhưng đời con cháu mình sẽ thấy.

Cách đây mấy tháng, dư luận quốc tế xôn xao vì tin 23 người Nam Hàn sang làm việc bác ái ở Afghanistan bị Taleban bắt giữ - Chúng đòi hỏi Nam Hàn phải rút hết quân đội đang phục vụ tại Afghanistan về nước mới thả các con tin - Chờ đợi một tuần không thấy đáp ứng, chúng đem một con tin ra... cắt cổ - Sau đó để tỏ thiện chí, chúng thả 2 con tin phụ nữ - Chưa đáp ứng, chúng chặt đầu thêm con tin thứ hai - Chính phủ Đại Hàn phải cử người sang điều đình, cuối cùng chúng bằng lòng thả 19 người còn lại - Tuy không chính thức công bố, nhưng theo các nguồn tin báo chí tiết lộ thì số tiền chuộc lên đến 20 triệu Mỹ Kim –

Tất nhiên, đối với thế giới tự do, sự sống con người là quý, với số tiền đó để chuộc mạng 19 người vẫn chấp nhận được - Nhưng nếu không phải tiêu số tiền đó vào việc chuộc mạng thì 20 triệu mỹ kim giúp được nhiều việc cho dân lắm chứ - Chuyện phải tốn tiền là bình thường, không có gì phải suy nghĩ, vì ai cũng biết Taleban là bọn... đầu trâu mặt ngựa, tàn ác không kém gì cộng sản, chúng dám đem đại bác bắn phá, hủy diệt các tượng Phật đã có từ ngàn năm nay, bất kể lời kêu gọi của thế giới - Dây dưa với chúng chỉ có... lỗ

- Điều đáng suy nghĩ là những người làm việc bác ái này, thuộc một tổ chức từ thiện Nam Hàn, họ đều là dân dã hiền lương. Nhưng họ nhất quyết đến nơi nguy hiểm để thực thi đức bác ái, dù chính phủ đã có lời khuyến cáo. Chỉ khi thoát chết trở về, họ mới hiểu rõ sự tình mà ngỏ lời xin lỗi chính phủ và toàn dân - Chuyện đã lỡ, không còn đáng trách, trái lại rất đáng khâm phục vì lòng can đảm và quyết tâm của họ - Nhưng đáng buồn vì những con người đầy lòng bác ái như thế, có hai người bị thảm tử vì chính lòng bác ái của mình, vì họ quá tin người, lại đặt niềm tin không đúng lúc, đúng chỗ, đúng đối tượng.

Phiền phức, tai hại do việc bác ái của mấy người Nam Hàn xảy ra nhãn tiền, cảm nhận được ngay và có lẽ không ai làm việc từ thiện kiểu này lần thứ hai nữa - Đây đúng là một hình thức "nối giáo cho giặc", dù vô tình - Thằng giặc cầm giáo đâm người, cái cán giáo của nó hơi ngắn, đâm chưa trúng người lương thiện, tự nhiên có anh chị nào đó đưa cho khúc cây, nối vào cái cán giáo cho đủ dài để đâm tới mục tiêu.

Taleban đã từng cầm quyền ở Afghanistan, đã từng gây ra biết bao tội ác, bị những người yêu chuộng tự do lật đổ, đánh cho chạy dài đến vùng biên giới, lực lượng tan rã, chỉ còn một ít tàn quân, nay bỗng dưng có được vài chục triệu đô la xài, có tiền, nhất là tiền đó lại là đô la, thì lương thực chắc sẽ đầy đủ - vũ khí, chất nổ v...v... lại dồi dào, những thứ này đương nhiên dùng để giết hại dân lành, chống lại với lựïc lượng đồng minh, trong đó có cả quân đội Đại Hàn tham chiến, chúng có thêm điều kiện để kéo dài thời gian đánh phá, xương máu của dân lành và các chiến sĩ tự do sẽ còn phải hao tốn thêm - Thế này không phải là nối giáo cho giặc thì là gì???

Trong hoàn cảnh đất nước ta, chuyện này xảy ra nhan nhản từ mấy chục năm nay - Giặc cộng đánh phá miền Nam đã được các thành phần "nối giáo" đủ mọi tầng lớp tiếp tay, bà "mẹ chiến sĩ"ở các vùng nông thôn ngày đêm tiếp tế, che dấu, ở thành phố đã có các vị tu hành đỡ đầu, các văn nghệ sĩ, trí thức, lợi dụng sự yêu thương, vị nể của xã hội, lợi dụng quyền tự do của chế độ để làm áp lực, biểu tình, chống đối nhà cầm quyền, bó tay chính quyền, tiếp tay cho giặc. Lại còn có một số các vị tướng tá vì tham lam, hoặc vì bị sập bẫy, bị áp lực, mà tiêu lòn, cung cấp vũ khí, lương thực cho giặc, tạo cho chúng có điều kiện, phương tiện, đánh lại quân mình - Những hành động trên của từ quan tới dân, từ trí thức tới bình dân, không phải nối giáo cho giặc sao?

30 tháng 4 năm 75, mũi giáo đã đâm trúng người dân lương thiện miền Nam - Tan hoang - Mất mát vì cảnh sẻ đàn tan nghé - Người người đang hốt hoảng tìm đường chạy trốn thì đã xuất hiện ngay một đám "ôn dịch cánh mạng 30-4". Chúng đưa giặc đến tận nhà lục lọi, khám xét, bắt bớ những người đang trốn tránh - Chúng chỉ vẽ cho giặc đường đi, nước bước, để giặc càn quét không sót một chỗ nào, gây thêm khổ đau tang tóc cho dân lành - Những tên này không gọi chúng là bọn nối giáo cho giặc thì gọi bằng gì? - Trong các cơ quan chính quyền, các nha sở, các nhà máy, các căn cứ quân sự cũng không thiếu những thành phần nối giáo, tâng công - Chúng hướng dẫn lũ giặc từ chân tơ kẽ tóc, để cầu mong sự tin tưởng của những kẻ cướp ngày - Trong quân đội cũng chẳng thiếu, có những kẻ xun xoe thưa gửi, khi được gọi lên để chỉ dẫn cho giặc sử dụng các phương tiện kỹ thuật, hoặc tập cho giặc lái máy bay, tàu chiến v..v... Thậm chí cho đến khi vào tù, vẫn có những tên nối giáo, sẵn sàng bán rẻ lương tâm, soi mói từng lời nói, hành động của anh em để báo cáo lên bọn cai tù, hầu kiếm điểm để được... về sớm.

Nhìn thấy những kẻ đã từng quyền cao, chức trọng, ăn trên ngồi trốc, đã từng được người dân miền Nam thương yêu quý mến - Nay bỗng dưng cúc cung tận tuỵ với giặc thù, rạch ròi chỉ điểm chúng, để nanh vuốt của giặc thêm bén, gươm giáo của giặc thêm dài mà... đau lòng - Nói ra những điều này, chắc quý vị cũng biết rằng tôi nói đúng sự thật, mặc dù gọi là "chuyện giả đò" mà không hề giả đò chút nào. Đúng thế! Người lương thiện cố tránh xa bọn giặc cộng bao nhiêu, thì lại có những tên vô lại, tiếp tay nối cho cái cán giáo của bọn giặc dài ra bấy nhiêu.

Cho đến khi khoảng cách từ người lương thiện đến bọn giặc cộng đã cách xa cả nửa vòng trái đất, tỏa ra khắp các nước trên thế giới, vậy mà cái mũi giáo của bọn giặc cũng đã thấy lấp ló đâu đây, chỗ nào cũng có - Như vậy là vẫn còn có kẻ đang làm cái công việc nối giáo đấy quý vị ạ! Đành rằng có những việc vì vô tình, hoặc vì hoàn cảnh bắt buộc, nhưng nếu mình ý thức, hạn chế tối đa thì cũng đỡ tai hại - Chuyện nối giáo"vô tư" nhất hiện nay là chuyện gởi tiền - Tôi không hề đả phá chuyện con cái về thăm cha mẹ già yếu hoặc gởi tiền về nuôi dưỡng cha mẹ tại quê nhà - Chúng tôi vẫn phải làm công việc đó, nhưng nuôi dưỡng, thuốc men, để cha mẹ sống khoẻ mạnh, thoải mái, an hưởng tuổi già, hay giúp đỡ vốn liếng cho anh chị em sinh sống, không có nghĩa là bao nhiêu cũng không đủ - Chúng ta phải tự hạn chế lại, đừng đua nhau xây nhà, xây lăng, xây mả, hay nghe lời dụ dỗ mà đem tiền mồ hôi nước mắt về đầu tư - Nhìn số tiền hàng năm hải ngoại gởi về VN càng ngày càng tăng mà chóng mặt, năm nay đã suýt soát bảy tỷ đô la - Số ngoại tệ này bọn cầm quyền cộng sản làm được nhiều việc lắm, chế độ của chúng lại càng vững vàng vì chúng có thừa tiền để mua sắm các phương tiện hầu đàn áp dân lành - Xin đừng nghĩ tôi "cường điệu?" để "hù" bà con - Hãy nhớ lại miền Nam ta, phải chống với bọn cộng sản xâm lăng, mỗi năm Hoa Kỳ viện trợ cho khoảng 1 tỷ đô la là vững vàng chống giặc - Khi họ bỏ rơi, chỉ cần cắt số viện trợ đó là chúng ta tiêu tùng - Như vậy rõ ràng nuôi dưỡng cộng sản là những số tiền hải ngoại gửi về chứ gì, chúng sẽ còn giữ được quyền lực lâu, con dân nước Việt còn khổ dài dài.

Một điều đau đớn hơn nữa, là ở hải ngoại này, có sẵn những người thừa lòng bác ái, lo rất xa cho tương lai, vì csVN chỉ lo vơ vét, không lo đủ trường học cho con em , nên họ sợ con dân nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam các thế hệ sau này sẽ không biết chữ, không đọc được những điều "bác hồ" dạy, không đọc được những sách kể "tội ác Mỹ Ngụy", không thấm nhuần "tư tưởng hồ chí minh', không học hỏi đến nơi đến chốn giáo điều của "ông tổ mác-lê", và nhất là không đọc được những tài liệu giáo dục để biết rằng, hồi năm 1975, khi miền Nam được "giải phóng", có một số ma cô, đĩ điếm, chạy theo chủ Mỹ, những năm sau lại nảy sinh một bọn phản động, trây lười lao động, đã trốn theo v...v.. - Vì nghĩ đến tương lai đất nước, sợ những vấn đề "lịch sử" đó bị mai một, nên đủ mọi tầng lớp các ông bà trí thức, trí ngủ - thầy bà cha cố - giáo ngay, giáo gian - tài tử giai nhân, lão ông, lão bà, thi nhau quyên góp đem về VN để mở trường học cho các con cháu "bác" .

Tội nghiệp dễ sợ, hình như các ông các bà đó không hề nghĩ rằng, cho đến bây giờ chúng vẫn còn bắt học sinh các cấp phải học và thi những môn học về giáo điều cộng sản, từ mẫu giáo cho đến tốt nghiệp đại học, thậm chí trong các tu viện, các trường đào tạo linh mục, giáo sĩ các tôn giáo cũng không tránh khỏi. Tóm lại, các vị ấy khi trao trường học cho nhà nước csVN xong là hết, không có một tý quyền hạn gì, kể cả một chút "ý kiến, ý cò" về chương trình học - Vậy là cái cán giáo này dài biết bao nhiêu mà kể - Người có công nối, chắc sẽ được Đảng và nhà nước ưu ái hơn, và tình trạng này còn kéo dài thì muôn đời vẫn còn chế độ cộng sản - Cái "ác" được nuôi dưỡng bằng đủ mọi phương tiện, mọi hình thức, thì làm sao mà nó chết được, chẳng cần phải hô "muôn năm", nó vẫn sống hùng, sống mạnh cho đến.... tận thế!

"Ta" nối còn chưa đủ, có thêm "bàn tay lông lá" tiếp nữa mới vui và chắc ăn như... bắp. Ông Đại sứ Hoa Kỳ ở VN cho biết trong cuộc họp báo một tin quan trọng, đáng mừng: "Khoảng 20 năm nữa, 75% những người phục vụ trong chính quyền hay xí nghiệp ở VN, là được đào tạo tại Hoa Kỳ" - Chỉ có cộng sản mới có dư tiền cho con sang Mỹ du học, lại được ông Đại sứ hứa giành mọi ưu tiên, dễ dãi để số du học sinh được tăng nhiều hơn nữa - Nếu con em các viên chức cộng sản sang Mỹ du học để sau này chúng về thay cha ông chúng cầm quyền, thì cũng chưa có gì đáng mừng - Chúng học ở Mỹ về mà đã chắc chúng sẽ thực thi quyền dân chủ cho người dân không? Hay là lúc đó chúng lại dư khả năng, kiến thức để đàn áp, bóc lột dân một cách khôn khéo hơn cha ông chúng bây giờ - Nước Mỹ chỉ cần học ở Mỹ về để biết bảo vệ quyền lợi cho Mỹ là đủ - Nếu cộng sản vẫn cai trị ở VN, mà chính quyền cộng sản có chiếm 75% hay hơn nữa, được đào tạo ở Mỹ, tôi cũng không hề thấy có gì đáng lạc quan, mà càng nghĩ càng đau lòng

- Chuyện trước mắt: đói cho ăn, bệnh tật cho thuốc là đúng - Tôi ủng hộ hết lòng - Còn những chuyện có hậu quả về lâu dài, xin quý ngài làm ơn suy xét trước khi thực hiện, để tránh... hậu hoạn!
 

V.D

Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen